Tuổi thìn trong 12 con giáp

Văn hóa truyền thống Việt Nam có 12 con giáp tượng trưng cho mỗi năm là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tí, Hợi. Trong đó, năm thì là gì? Thìn là con gì? Tuổi Thìn là gì? Tuổi thì bao nhiêu tuổi? Tuổi thì sinh năm bao nhiêu? Tuổi thìn mệnh gì?… Bài viết này xin chia sẻ những thông tin khái quát, sơ lược nhất về năm con rồng.

Tuổi thìn trong 12 con giáp
Tuổi thìn trong 12 con giáp

Thìn là con gì trong văn hóa Việt Nam?

Trong mười hai con giáp trong văn hóa Việt Nam thì tuổi thìn là con gì? Thìn là con rồng, đứng ở vị trí thứ 5 trong bảng, xếp sau con Mão (Mèo) và xếp trước tuổi Tỵ (Rắn). Những người sinh vào năm Thìn sẽ cầm tinh con rồng. Đây là biểu tượng con vật tượng trưng cho cấu trúc sở hữu quyền năng và sức mạnh lớn nhất trong lịch sử các loài động vật. Nhân dân ta tưởng tượng ra thần thú và thần thánh hóa con rồng. Văn hóa Việt ví rồng như thú cưng của vua và ông trời cùng các vị thần tối cao nên có sức mạnh phi thường.

Trong văn hóa Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản thì tuổi thìn là tuổi con gì? Tuổi Thìn có con rồng, thần thú được người dân thờ cúng và tôn trọng như thần linh. Các tác phẩm văn tranh dân gian, gốm sứ đều có chi tiết con rồng kết hợp với phượng hoàng, kỳ lân, cá chép,… Bên lĩnh vực nghệ thuật, con rồng cũng được chọn trong các bộ phim, tác phẩm văn học, …

Tuổi thìn trong 12 con giáp

Để thúc đẩy năng lượng cho tuổi thì Nên chọn những thứ mang tính Chất Hành Thuỷ.

>>>Xem thêm về vận phẩm: Thác Nước Phong Thuỷ

Do đó, người sinh năm Thìn sở hữu những nét tính cách tốt đẹp của loài rồng, khí chất hơn người, sức khỏe tốt và trí thông minh, đường công danh sự nghiệp xán lạn và quyền uy. Họ được mọi người xung quanh đánh giá cao, được tôn trọng và quý mến. Vậy Thìn là con gì? Tuổi Thìn sinh những năm nào? Mệnh gì?

Tuổi Thìn sinh những năm nào? Mệnh gì?

Tuổi thìn trong 12 con giáp

kể từ năm sinh, đặc biệt là số cuối để chia hàng canh khác nhau cho tuổi Thìn. Người có số cuối năm sinh là 0 mang hành Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là hành Quý, số 4 là hành Giáp, số 5 là Ất, số 6 là Bính, số 7 là Đinh , số 8 là Mậu, số 9 là Kỷ. Phụ thuộc vào từng can chi thì đoán được mệnh của người tuổi Thìn. Vậy tuổi thì sinh năm bao nhiêu? Tuổi thì mệnh gì? Theo cách phân biệt trên thì chúng ta có thể xác định được người sinh năm Thìn có tuổi như sau:

  • Mệnh Kim: Canh Thìn sinh năm 1940, Canh Thìn sinh năm 2000,..
  • Mệnh Thủy: Nhâm Thìn sinh năm 1952, Nhâm Thìn sinh năm 2012,…
  • Mệnh Hỏa: Giáp Thìn sinh năm 1964, Giáp Thìn sinh năm 2024,…
  • Mệnh Thổ: Bính Thìn sinh năm 1976, Bính Thìn sinh năm 2036,…
  • Mệnh Mộc: Mậu Thìn sinh năm 1988,…

>> Thác Nước Phong Thuỷ Trong Nhà

Tính cách và vận mệnh người tuổi Thìn

Tuổi thìn trong 12 con giáp
Bật mí cho bạn những điều cần biết về thác nước phong thủy

Mỗi tuổi Thìn sẽ được trời phú cho tính cách và vận mệnh khác nhau. Hãy cùng tham khảo cách tính và vận mệnh đặc biệt bắt đầu từ tuổi Nhâm Thìn 1952 dưới đây:

Nhâm Thìn 1952

Người cầm tinh tuổi Nhâm Thìn được thiên phú cho trí thông minh, sự kiên trì, nhẫn nại và kháng cảm, quan có nghĩa làm. Do đó, họ làm được rất nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, họ vốn bảo thủ và ngang bướng nên dễ làm mất lòng những người xung quanh, ảnh hưởng đến công việc bởi những cuộc tranh cãi, tranh chấp. Bản tính nóng nảy, bạo ngược, không khéo léo nhưng đề cao bản thân và quyền bình đẳng.

Tuổi thìn trong 12 con giáp.

>>> Các Mẫu Phong Thủy Mini Để Bàn Đẹp

>>> Cách Sử Dụng Thác Nước Phong Thủy Mang Đến Tài Lộc

Vận tuổi Nhâm Thìn thường có tiền tài, mệnh khổ, khó khăn nhưng đến trung vận thì hưởng sự an nhàn, phú quý, phú quý. Nữ mạng thì không thích công việc của phái mạnh. Con đường tình duyên khá nghịch duyên nên có đôi lần trắc trở, gian truân.

Giáp Thìn 1964

Người tuổi Giáp Thìn 1964 sở hữu khả năng ngoại giao tốt, tính cách có phần nóng nảy và nhiệt tính. Họ coi trọng bản thân, xem mình là trung tâm, có nhiều hoài bão, tham vọng, yêu cầu cao cả trong cuộc sống và sự nghiệp. Sự đánh giá của mọi người ảnh hưởng đến họ khá nhiều. Họ mạnh mẽ, lý trí và không dễ dàng để tình cảm chi phối. Nữ mạng mạnh mẽ, đề cao quyền bình đẳng.

Chính vì những tính cách trên, con đường công danh sự nghiệp của họ dễ dàng đạt được thành công lớn. Đường tình duyên của Giáp Thìn khá yên bình, không gặp quá nhiều trở ngại, gian truân, đình đình yên ấm, thuận hòa.

Bính Thìn 1976

Tuổi thìn trong 12 con giáp

Tính cách Bính Thìn 1976 là người thay đổi khá nhanh, thử thách và hái lượm được nhiều thành công ngoài mong đợi. Tuy nhiên, họ thường bị đánh giá là tự cao, có sự phát điên nhất định trong quyền lực. Trong cuộc sống thường ngày, họ khá thích thú, khoan dung và tận hưởng công việc xem bản thân mình là trung tâm, chăm chỉ, ít khi lắng nghe ý kiến của người khác.

Người tuổi này có cuộc sống khá nhàn nhã, sự nghiệp phát triển tốt đẹp, cuộc sống đủ đầy, ít gặp biến cố, gian truân. Tuy nhiên, họ ôm quá nhiều lo toan nên đời sống có phần không được yên.

>>> Tác dụng thác nước phong thuỷ

>>> Mẫu Thác Nước Phong Thủy Đẹp Mang Đến Tài Lộc

Mậu Thìn 1988

Mậu Thìn là con gì mà được nhân dân ta ví là Đại Lâm Mộc (Cây cổ thụ trong rừng) nên vô cùng thích sự tự do, rong chơi hưởng lạc, thích sự hoàn mỹ, kỹ tính nên dễ không vừa lòng với mọi thứ xung quanh. Tính cách họ trầm ổn, thảnh thơi, vui vẻ, hướng ngoại, dịu dàng nhân ái và hiếu thuận với người lớn. Họ sở hữu nét tự tin, ý chí tiến thủ mạnh mẽ, hay thể hiện bản thân và mong nhận được sự đánh giá tốt, coi trọng người khác.

Tuy nhiên, họ giống rồng khi khá độc đoán, hay yêu cầu người khác phải làm theo ý mình, tự cao tự đại, tư tưởng khá cực đoan. Họ luôn cân nhắc kỹ trước khi tiến hành bất cứ công việc gì, không mạo hiểm. Tính cách thường ngày rộng lượng nên luôn được mọi người yêu mến. Khi làm điều không đúng, họ sẽ nhận lỗi và sửa chữa rất nhanh, sử dụng hành động để bù đắp và sửa chữa.

Canh Thìn 2000

Tuổi thìn trong 12 con giáp

Canh Thìn là con gì khi thuộc mệnh Kim, hay còn gọi là Bạch Lạp Kim. Trong đó, “Bạch lạt” là ngọn ngọn trắng, “Kim” là vàng. Chung quy được hiểu: “Bạch Lạp Kim” được hiểu là “Vàng trong Nến”, thứ kim loại được nung chảy Mục đích loại bỏ hết các tạp chất để trở nên thanh khiết nhất. Do đó, người cầm tinh Canh Thìn thường có nét tính cách dịu dàng, nhẹ nhàng, ôn hòa, vui nhộn và hài hước. Họ sở hữu sự thông minh, hoạt bát nên dễ dàng đến tiếng cười cho mọi người. Ngoài ra, họ khá giỏi trong công việc che giấu cảm xúc thật của mình, luôn chính trực, ngay thẳng và đổi nhân xử thế tốt nên được yêu thương, quý trọng.

Nam mạng 2000 thuộc cung Ly, Hành Hỏa nên có tính tự lập sớm, ý chí quật cường, sẵn sàng vượt qua mọi thách thức bằng chính sức mạnh của bản thân. Họ còn có tinh thần trách nhiệm cao, luôn cố gắng hoàn thiện tất cả các công việc một cách chỉn chu nhất và nhận được sự yêu thương, giúp đỡ từ mọi người.

Nữ mạng 2000 thuộc cung Càn, hành Kim nên khá cứng rắn và kiên định trong mọi chuyện. Họ sống cao thượng, tử tế, chỉnh hoàng nên dễ gặp may mắn trong cuộc sống xen kẽ sự nghiệp.

>>> Tác dụng thác nước phong thuỷ và những điều cần biết

Bình luận