Chọn Thác Nước Phong Thuỷ Theo Cung Mệnh Từng Người

=>>>Tham khảo thêm các mẫu thác nước nhân tạo đẹp

Chọn Thác Nước Phong Thuỷ Theo Cung Mệnh Từng Người

Thác nước phong thủy không chỉ là một vật phẩm trang trí thông thường mà chúng còn được xem là một biểu tượng để thu hút vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên để có thể chọn được thác nước phong thuỷ theo cung mệnh từng người và hướng đặt thác nước phù hợp là điều không phải ai cũng biết.

Vậy nên, để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về món đồ trang trí này, sau đây chúng ta sẽ tim hiểu chi tiết về thác phong thủy thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu thác nước phong thủy là gì?

tiểu cảnh thác nước phong thủy

Thác nước phong thủy hay còn được gọi là phong thủy luân, loại thác nước này có dòng nước luân hồi, chảy liên tục và chuyển động không ngừng, mang ý nghĩa vĩnh hằng của vũ trụ. Từ đó tạo ra nguồn năng lượng tốt cho không gian của bạn.

Tác dụng của thác nước tiểu cảnh phong thủy trong nhà ở

tiểu cảnh thác nước phong thủy

Thác nước tiểu cảnh phong thủy được xem là biểu tượng cho nguồn năng lượng nước – yếu tố phong thủy mang đến cho gia đình bạn những điểu tốt lành, thịnh vượng và cả sự giàu sang.

Ý nghĩa của phong thủy thác nước trong nhà ở sẽ dựa trên mối quan hệ tương sinh ngũ hành của vạn vật đó là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Đây là mối quan hệ gắn kết mật thiết của vạn vật và cũng chính là yếu tố quan trọng để làm nên tác dụng của phong thủy luân.

tiểu cảnh thác nước phong thủy ngoài trời

Những dòng nước chảy luân hồi, chảy mãi không ngừng sẽ giúp không gian trong ngôi nhà bạn sinh ra vượng khí, an lành, may mắn và thu hút tiền tài.

Ngoài ra, tiếng âm thanh nước chảy nhẹ nhàng còn mang đến cho gia chủ cảm giác bình yên, thỏa mái và giải tỏa căng thẳng sau cả một ngày làm việc mệt mỏi.

Thác nước phong thủy và giá trị phong thủy

Chọn Thác Nước Phong Thuỷ Theo Cung Mệnh

Thác nước phong thủy chính là nghệ thuật mang thiên nhiên đến với cuộc sống thường nhật và là một sự sáng tạo ngàn đời làm phong phú đời sống tinh thần…

Thác nước tiểu cảnh phong thủy, nghệ thuật kiến tạo không gian nội và ngoại thất có thể mô phỏng thiên nhiên được vận dụng hoàn hảo các nguyên tắc phong thủy, yếu tố phong thủy được vận dụng một cách độc đáo nhằm mang đến tài lộc, kích hoạt vượng khí, cân bằng và hội tụ nguồn năng lượng tốt cho cuộc sống cũng như sự nghiệp… May mắn và sự thuận lợi từ đó sẽ giúp cho cuộc sống trở nên tuyệt vời hơn.

Thác nước phong thủy dưới góc nhìn mệnh của gia chủ

Chọn Thác Nước Theo Cung Mệnh

Từ khi sinh ra mỗi người chúng ta đều sẽ có vận mệnh riêng, người mang mệnh Kim, mệnh Mộc, mệnh Thủy, mệnh Hỏa, mệnh Thổ – Thác nước phong thủy có tác dụng và giá trị nhất định đối với gia chủ. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn thác nước phong thuỷ theo cung mệnh từng người qua những thông tin dưới đây nhé.

Thác nước phong thủy cho người mệnh Kim

Kim là một trong năm mệnh thuộc ngũ hành trong thuyết âm dương ngũ hành, bao gồm các mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Chọn Thác Nước Phong Thuỷ Theo Cung Mệnh

Theo đó, những người mệnh Kim thường có tính cách độc đoán và cương nghị, với cá tính mạnh mẽ và độc lập, họ sẽ không muốn nhận sự giúp đỡ từ người khác. Từ đó mà sinh ra cái sự quá cứng nhắc, bảo thủ và nét buồn bao phủ.

Kim: Ở đây có nghĩa là kim loại với màu sắc biểu trưng là vàng đồng hoặc trắng bạc. Bên cạnh đó, Kim còn nói đến chân khí và truyền dẫn.

Theo Thuyết ngũ hành tương sinh thì mệnh Kim hợp với mệnh Thổ và Thủy (Theo quy tắc Ngũ Hành Tương Sinh: Kim sinh Thủy –  Thủy Sinh Mộc – Mộc Sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ và Thổ Sinh Kim).

Chọn Thác Nước Phong Thuỷ Theo Cung Mệnh

Theo đó, những người thuộc mệnh Kim nên đeo và bài trí không gian sống với những đồ vật được làm từ đá, đất, sỏi… Và yếu tố Nước (Thủy) sẽ mang đến người mệnh Kim nhiều thuận lợi đối với cuộc sống cũng như công việc và sự nghiệp…

Trong trang trí nội và ngoại thất thì thác nước phong thủy tiểu cảnh hòn non bộ mini được bố trí những viên sỏi, đá và yếu tố nước từ dòng thác nước phong thủy kỳ diệu… Chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh Kim. Thác nước hòn non bộ mini vừa tạo nét độc đáo cho nhà ở, văn phòng… Vừa mang đến may mắn và sự thuận lợi cho người mệnh Kim.

Thác nước phong thủy cho người mệnh Thủy

tiểu cảnh thác nước phong thủy

Nước chính là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với cuộc sống và cũng là yếu tố phong thủy quan trọng. Nước – Hành Thủy – Bao gồm các yếu tố liên quan đến nước như: Những cơn mưa, con suối, thác, hồ thủy sinh… Theo thuyết ngũ hành mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc, Kim và tương khắc với Hỏa, thổ Theo phong thủy, đồng thời chiêm nghiệm từ thực tiễn. Những người mệnh Thủy sở hữu tố chất là lãnh đạo và rất thích phiêu liêu, mạo hiểm… Đặc biệt người mệnh Thủy rất phù hợp với các lĩnh vực tài chính, kinh doanh và du lịch…

Chọn Thác Nước Phong Thuỷ Theo Cung Mệnh

Yếu tố nước, đó chính là Thác nước, các con suối nhỏ, hồ nước thủy sinh cá yếu tố quan trọng không thể thiếu ở thác nước phong thủy. Bên cạnh đó, cây cối, những Lùm cây và mảng xanh của cây thủy sinh thuộc hành Mộc… Là các yếu tố nổi bật của phong thủy luân. Chính vì thế, thác nước phong thủy rất phù hợp với những người mệnh Thủy bởi nó sẽ chắp cánh và thúc đẩy những điều tốt đẹp cho người mệnh thủy.

Thác nước phong thủy cho người mệnh Thổ

Chọn Thác Nước Phong Thuỷ Theo Cung Mệnh

Theo phong thủy, thổ chính là đất, tượng trưng của sự hồn hậu, hiền lành… Những người thuộc mệnh Thổ thường có tính cách hiền lành, thật thà và mộc mạc.

Để nhận được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống cũng như công việc thì bạn cần có một không gian sống và làm việc theo Phong thủy. Thác nước phong thủy sẽ là một gợi ý hoàn hảo để bạn có được một không gian phong thủy tuyệt vời.

thác nước phong thủy ngoài trời

Việc lựa chọn và sử dụng thác nước phong thủy đối với người mênh Thổ sẽ mang lại hiệu quả tối ưu, may mắn và tài lộc, thịnh vượng và thăng tiến trong công việc.

Thác nước phong thủy cho người mệnh Mộc

Mộc có nghĩa là cây, theo thuyết ngũ hành tương sinh và tương khắc thì: Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim. Ngược lại Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Theo Đó, Mộc tương sinh với Hỏa và Thủy đồng thời tương khắc với Kim và Thổ.

Chọn Thác Nước Phong Thuỷ Theo Cung Mệnh

Thác nước phong thủy được làm từ chất liệu đá và sợi thủy tinh nó mang yếu tố Thổ, tuy nhiên đá năng lượng yếu do đó mà nó sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến người mệnh Mộc. Bởi thác nước yếu tố nước làm trọng tâm đó là những chiếc hồ thủy sinh đầy ắp nước, những thác nước, dòng suối…thuộc hành Thủy – Thủy sinh Mộc, một cặp tương sinh tuyệt diệu.

Về màu sắc, những người thuộc mệnh Mộc hợp với các màu nâu và màu xanh lá. Do đó, thác nước tiểu cảnh phong thủy với sắc nâu và màu xanh của lá cây sẽ mang đến nhiều may mắn và thịnh vượng cho người mệnh Mộc.

Như vậy, theo quan điểm phong thủy thì những người mệnh Mộc nên bố trí thác nước phong thủy trong nhà, không gian sống hoặc văn phòng làm việc, ban công hoặc sân vườn… Một thác nước tiểu cảnh phong thủy cho người mệnh mộc sẽ mang đến sự hài hòa, là màu nâu của núi, xanh của cây cối, những dòng suối – thác nước réo rắt (Thủy)… Đây đều là những yếu tố phong thủy rất tốt cho người mệnh Mộc.

Thác nước phong thủy cho người mệnh Hỏa

Đôi nét về người mệnh Hỏa, những người mệnh Hỏa thường có tính cách hài hước, một tâm hồn luôn luôn tràn đầy năng lượng và phóng khoáng.

Tuy nhiên, Hỏa chính là nửa, do đó mà người mệnh Hỏa sẽ có những lúc rực cháy, một sự nóng nảy thể làm ảnh hưởng tới người khác.

Chọn Thác Nước Phong Thuỷ Theo Cung Mệnh

Người mệnh Hỏa là những người của hành động, có tố chất lãnh đạo độc đáo và mãnh liệt, một con người tiên phong và thiên hướng dẫn đầu.

Theo quy tắc của ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ – Mộc sinh Hỏa. Theo đó mệnh Hỏa hợp với mệnh Thổ và Mộc, từ đó có thể thấy rằng, người mệnh hỏa là là người hợp với thiên nhiên, hợp với những không gian phóng khoáng và gần gũi với thiên nhiên, đất, rừng, núi và cây cối nói chung…

Chọn Thác Nước Phong Thuỷ Theo Cung Mệnh

Một không gian gần gũi với thiên nhiên là điều cực kỳ tốt cho người mệnh Hỏa. Chính vì vậy, thác nước phong thủy hòn non bộ sẽ là một ý tưởng tuyệt vời và vô cùng giá trị đối với người mệnh Hỏa. Thác nước phong thủy với nghệ thuật mô phỏng thiên nhiên, sẽ mang những giá trị phong thủy tuyệt vời, với mảng xanh của núi rừng, những viên đá trong lòng hồ sẽ mang lại điều may, sự thuận lợi và vượng khí cho người mệnh Hỏa. Từ đó mà kích hoạt may mắn, thịnh vượng và sự thăng tiến.

Xác định vị trí và hướng đặt thác nước phong thủy

Việc xác định vị trí đặt thác nước phong thủy vai trò rất quan trọng, bạn cần xác định được các hướng sao cho thuận theo quy với quy tắc tương sinh, tương khắc để có thể hóa giải được vận hạn và thu hút vận may.

Xác định vị trí đặt thác nước phong thủy ngoài trời và trong nhà

Thác nước ngoài trời

Nhiều gia đình có diện tích không gian rộng nên thường chọn đặt thác nước ở ngoài trời. Theo các chuyên gia về phong thủy thì vị trí Minh Đường được đánh giá là nơi thích hợp nhất để đặt thác nước phong thủy ngoài trời. Đó là khoảng không gian trước cửa chính hoặc trước cổng chính, theo “Minh Đường Tụ Thủy vừa mang đến dương khí cát vượng theo quan điểm vừa đảm bảo về tính thẩm mỹ.

Thác nước trong nhà

Chọn Thác Nước Phong Thuỷ Theo Cung Mệnh

Không gian trong nhà thường có diện tích khá nhỏ nên nhiều người hay lựa chọn những thác nước mini. Trong nhà có khá nhiều vị trí để đặt thác nước mini:

Với thác nước để bàn mini: Bạn có thể có thể đặt nó ở bàn trà, bàn tiếp khác, bàn làm việc, bàn lễ tân, bàn thu ngân… Vừa mang đến tính thẩm mỹ cao vừa không chiếm nhiều diện tích.

Chọn Thác Nước Phong Thuỷ Theo Cung Mệnh

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt thác nước tại các vị trí như: gầm, chân cầu thang, nơi có giếng trời để tạo một không gian đẹp và mang tới nhiều vượng tài, tăng vận khí cho gia chủ.

Xác định hướng nên và không nên đặt thác nước phong thủy

Hướng đặt thác nước phong thủy tốt

Theo chuyên gia về phong thủy các hướng tốt nhất để đặt thắc nước phong thủy là hướng Bắc, Đông Nam và Đông. Hướng Bắc chính là hướng thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho may mắn, tài lộc.

Hướng Đông Nam là hướng thuộc cung Phú Quý sẽ giúp gia đình bạn được giàu sang và đủ đầy.

Hướng không nên đặt thác nước phong thủy

Nếu như hướng Bắc Đông và Đông Nam là 3 hướng phù hợp để đặt thác nước phong thủy thì hướng tối kỵ không được đ ặt thác nước là hướng Nam.

thác nước phong thủy ngoài trời

Còn các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam là những hướng không tốt nhưng cũng không xấu. Do đó, khi đặt thác nước ở những hướng này cũng không có tác dụng gì ngoài để trang trí.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở bài viết trên đây đã giúp cho bạn chọn được thác nước phù hợp với cung mệnh của mình và hướng đặt thác nước hợp lý mang lại nhiều tài lộc. Nếu bạn còn thắc mắc điều gì hoặc cần tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợia tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

Xem Thêm: +100 Mẫu Tiểu Cảnh Thác Nước Bán Chạy Nhất Hiện Nay

Hiện nay có khá nhiều địa chỉ cung cấp thác nước phong thủy và trong đó Nội Thất Vinazon sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể tin tưởng. Với nhiều năm kinh nghiêm cung cấp sản phẩm này.

Chúng tôi là đơn vị bán buôn bán lẻ các sản phẩm thác nước và các sản phẩm nội thất nhập khẩu như sofa, giường ngủ, kệ tivi, bàn trà… Nếu bạn đang băn khoăn và có nhu cầu tư vấn.

Hãy liên hệ ngay tới Nội Thất Vinazon qua số Zalo, hotline 09.6565.3333 – 0926262111 để được tư vấn cụ thể nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều mẫu thác nước phong thủy với đủ kích thước khi click vào phần xem thêm chi tiết dưới đây.

Bình luận